Ads 02 810 8892-6
Ads 02 810 8892-6
  
 
Your IP : 54.204.107.48
 
  
   
 
Hospital News (iCONS)
 
ข่าววงการก่อสร้าง ทันสมัยทุกสัปดาห์

  แบงคอค เมดิเพล็กซ์

“แบงคอค เมดิเพล็กซ์” ต้นแบบศูนย์สุขภาพและไลฟ์สไตล์ระดับโลกที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ให้บริการด้านการรักษาและการบำบัดระดับมืออาชีพแก่ผู้ป่วยนอก ด้วยเทคโนโลยีและศาสตร์ทางการแพทย์หลากหลายแขนง ทั้งแบบทั่วไปและองค์รวม ภายใต้สถานที่นี้เพียงแห่งเดียวที่เปรียบเป็นเสมือนห้างสรรพสินค้า แพทย์ระดับเวิลด์คลาสนี้ได้รับการวางรากฐานอย่างมั่นคง ด้วยการรวมตัวของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ให้คำปรึกษา และศัลยแพทย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผู้เชี่ยว ชาญทั้งหมดจะทำงานได้อย่างอิสระ แตกต่างจากโรงพยาบาลทั่วไป

แบงคอค เมดิเพล็กซ์ จึงเป็นแหล่งรวมทักษะทางการแพทย์ชั้นสูงจากหลากหลายแขนง และเป็นแหล่งรวมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้อาณาเขต ของห้างสรรพสินค้าแพทย์ทั้งแบบทั่วไปและแบบผสมผสาน ล่าสุดนี้ ทางแบงคอค เมดิเพล็กซ์ ได้นำโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์และแปซิฟิคเฮลธ์แคร์ จากประเทศสิงคโปร์ และศูนย์ศัลยกรรมจากเกาหลีในแบงคอค เมดิเพล็กซ์ เพื่อให้แบงคอคเมดิเพล็กซ์ กลายเป็นสถานที่ดูแลสุขภาพครบวงจรทั้งศูนย์ ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ อีกทั้งเตรียมเปิดตัวโรงพยาบาลและรีสอร์ตพักฟื้นสำหรับผู้ป่วยที่ภูเก็ตต้นปีหน้า เพื่อขยายตลาดไปยังลูกค้าชาวต่างชาติ

โดย นางศิริญา เทพเจริญ กรรมการผู้จัดการ แบงคอค เมดิเพล็กซ์ บอกว่า เราได้ทำการเปิดบริการศูนย์ดูแลสุขภาพและไลฟ์สไตล์ภายใต้ชื่อ “แบงคอค เมดิเพล็กซ์” มาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้วและได้รับการตอบรับจากลูกค้าเกินคาดหมาย เพราะเป็นการคัดสรรศูนย์สุขภาพและสถาบันการแพทย์ชั้นนำจากทั้งในและนอกประเทศมารวมตัวกัน เพื่อเป็นศูนย์รวมทักษะทางการแพทย์ชั้นสูง ด้วยแพทย์เฉพาะทางในแต่ละสาขา ทั้งแพทย์ แผนปัจจุบัน แพทย์ทางเลือก และการแพทย์แบบผสมผสาน บริการที่แบงคอค เมดิเพล็กซ์ ประกอบไปด้วย ดีเอ็นเอ คลินิก คลินิกสุขภาพและความงามด้วยนวตกรรมไหมทองและมีลิขสิทธิ์เพียงรายเดียวในประเทศไทย สำหรับวิลล่า เมดิก้า ซึ่งเป็นการลงทุนโดยส่วนตัวของนางศิริญา เป็นอีกหนึ่งในแม่เหล็กที่ศูนย์แห่งนี้ เปิดให้บริการรักษาโดยวิธี “เซลล์บำบัด” ด้วยวิทยาการแพทย์จากเยอรมนี

วิลล่า เมดิก้า ถือเป็นเพียงสาขาหนึ่งในสามของโลกที่ได้รับการอนุมัติให้ทำการรักษาด้วยวิธีการเซลล์บำบัดในมาตรฐานเดียวกับบริษัทแม่ที่เยอรมนี สำหรับ วิลล่า เมดิก้า บริหารงานโดย บริษัท วิลล่า เมดิก้า (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งถือหุ้นโดย วิลล่า เมดิก้า จากเยอรมนี 30 เปอร์เซ็นต์ นายยุรนันท์ ภมรมนตรี 25 เปอร์เซ็นต์และที่เหลือ 45 เปอร์เซ็นต์ถือโดยนางศิริญา

ปัจจุบันพื้นที่ของศูนย์ แบงคอค เมดิเพล็กซ์ถูกจองประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์จากพื้นที่ทั้งหมด 12,000 ตารางเมตร อีก 30 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือจะเปิดบริการครบทั้งหมดภายในเดือนกรกฎาคมนี้ ได้แก่ โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ แปซิฟิก เฮลท์แคร์จากสิงคโปร์และการให้บริการศัลยกรรมด้วยความร่วมมือระหว่างหมอเกาหลีและหมอไทย“เราตั้งใจจะให้แบงคอค เมดิเพล็กซ์ เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่รักและห่วงใยสุขภาพอย่างแท้จริง พัฒนาโครง การนี้เกิดขึ้นจากการคิดค้นหาสิ่งดีๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของเราเองซึ่งสนใจด้านสุขภาพและเพื่อรักษาคนใกล้ตัวที่เรารัก” นางศิริญากล่าวนอกจากการจะเปิดวิลล่า เมดิก้า ที่แบงคอค เมดิเพล็กซ์แล้ว นางศิริญายังอยู่ระหว่างการลงทุนสร้างรีสอร์ตสไตล์บูติกและโรงพยาบาลมูลค่า 300-400 ล้านบาทที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และคาดว่าจะเปิดบริการได้ในเดือนเมษายนปีหน้า สำหรับโครงการโรงพยาบาลและรีสอร์ตนี้ ก่อสร้างในพื้นที่ทั้งหมด 136 ไร่ ขณะนี้การก่อสร้างได้คืบหน้าไปกว่า 20 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยโรงแรมมีขนาด 172 ห้องในลักษณะรีสอร์ตและ พูลวิลล่าอีก 79 หลัง สำหรับให้ลูกค้าทั่วไปหรือสำหรับผู้ป่วยที่ต้อง การหาทางเลือกใหม่สำหรับการพักฟื้น ส่วนพื้นที่ที่เหลือจะก่อสร้างเป็นโรงพยาบาล 2 ชั้น

ที่มา: สยามธุรกิจ (19 พฤษภาคม 2553)
Advertising Area
Copyright © 2005-2014 ICONS.co.th All Rights Reserved
The true information partner 
  Join   Follow
  iCONS Facebook   iCONS Twitter
www.icons.co.th ได้รับการรับรองและผ่านการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์แล้ว