info@icons.co.th 02-810-8892-6 IP: 216.73.216.136
TH EN
 ข่าวสาร

ปิดตำนาน ‘แม็กซ์แวลู’ เปิดบริการวันสุดท้าย 30 กันยายนนี้ เตรียมแปลงร่างเป็น ‘ท็อปส์’

ข่าวหมวดห้างสรรพสินค้า 18 สิงหาคม 2569 5ครั้ง
ปิดตำนาน ‘แม็กซ์แวลู’ เปิดบริการวันสุดท้าย 30 กันยายนนี้ เตรียมแปลงร่างเป็น ‘ท็อปส์’

หลังจากบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2569 บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด หรือ CFR ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ CRC ถือหุ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม 100%

ได้ลงนามสัญญาเข้าซื้อหุ้นสามัญในบริษัท อิออน (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ต “แม็กซ์แวลู” จำนวน 30 สาขา มีทั้งไซซ์เล็กในตึก และและไซซ์ใหญ่ในรูปแบบสแตนด์อะโลนกระจายอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อเปลี่ยนเป็นแบรนด์ ”ท็อปส์” ขยายเครือข่ายสาขาในทำเลยุทธศาสตร์ เสริมแกร่งกลุ่มธุรกิจฟู้ด และเพิ่มฐานลูกค้า 900,000 ราย

เกิดมาไม่เคยเจอ

มีการวิเคราะห์ว่า แต่ละสาขานั้นถือว่าอยู่ในทำเลศักยภาพ การรุกเข้าซื้อ ”แม็กซ์แวลู” ของกลุ่มเซ็นทรัลในครั้งนี้น่าจะปรับสาขาที่เป็นสแตนด์อะโลน และมีพื้นที่ขนาดใหญ่และใกล้รถไฟฟ้าให้เป็นมากกว่า ”ท็อปส์” เพราะเซ็นทรัลไม่ได้มีแค่ธุรกิจค้าปลีก ยังมีอสังหาฯ โรงแรม

ยกตัวอย่าง แม็กซ์แวลู สาขาหลักสี่ มีเนื้อที่ขนาดใหญ่ ติดรถไฟฟ้าสายสีชมพู อยู่ฝั่งตรงข้ามราชภัฏพระนคร ยังรายล้อมด้วยคอนโดมิเนียม จึงเป็นที่จับตาว่าจะมีอะไรมากกว่าท็อปส์อีกหรือไม่

ทั้งนี้ สำหรับไทม์ไลน์การปิดบริการของแม็กซ์แวลู จากการสอบถามพนักงานขายระบุว่าได้รับแจ้งว่าจะเปิดให้บริการวันที่ 30 กันยายน 2569 เป็นวันสุดท้าย ส่วนพนักงานยังไม่มีความชัดเจนว่าจะได้อยู่ต่อหรือไม่

เท่ากับว่า 1 ตุลาคม 2569 เป็นต้นไป ปิดตำนานห้างค้าปลีกญี่ปุ่นในไทยอย่างเป็นทางการ

โฆษณา
โฆษณา เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายวงการก่อสร้าง ดูแพ็กเกจโฆษณา →
โฆษณา เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายวงการก่อสร้าง ดูแพ็กเกจโฆษณา →
โฆษณา เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายวงการก่อสร้าง ดูแพ็กเกจโฆษณา →