info@icons.co.th 02 810 8892-6 216.73.217.75

อสังหาฯ ขน 200 โครงการพร้อมอยู่ จัดมหกรรมบ้าน ชิงกำลังซื้อข้าราชการ-บุคลากรกทม.

Residential News / ข่าวหมวดที่พักอาศัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 8-9 พฤษภาคม 2569 กรุงเทพมหานคร(กทม.) จัดงาน BKK Housing Expo งานมหกรรมบ้าน ที่รวมผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์และภาคี เพื่อสานฝันที่อยู่อาศัยให้ข้าราชการและบุคลากร กทม. รวบรวมบ้านและคอนโดกว่า 20 แบรนด์ดัง ครอบคลุมทุกทำเลในกรุงเทพฯ มาร่วมออกบูธ โดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกทม.เป็นประธานเปิด ซึ่งงานจัดขึ้นที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย -ญี่ปุ่น) ดินแดง

อสังหาฯขน200โครงการพร้อมอยู่ร่วม

นายพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดเผยว่า ภายในงานจะมีผู้ประกอบการอสังหาฯเข้าร่วม 30-40 บริษัท เช่น แสนสิริ เสนา เป็นต้น นำโครงการบ้านและคอนโดพร้อมอยู่ใกล้สำนักงานเขต โรงพยาบาลและโรงเรียนกทม. กว่า 200 โครงการ ระดับราคากลาง-ล่าง ตั้งแต่ 7-8 แสนบาทไปถึง 1.5 ล้านบาทเข้าร่วมงาน

“โครงการที่นำมาร่วมงาน เป็นสินค้าพร้อมอยู่ ราคาเข้าถึงง่าย มีทั้งซื้อและเช่า ซึ่งกทม.มีข้าราชการประมาณ 2 แสนคน และตอนนี้มีลงทะเบียนแสดงความต้องการแล้วประมาณ 2,000 คน ทั้งนี้หากมีคนนอกสนใจก็สามารถซื้อได้ คาดว่าการจัดงานในครั้งนี้จะได้รับความสนใจเป็นอย่างดี”

เสนาฯ เปิดสิทธิ LivNex เช่าออมบ้าน น.ส.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เสนาฯร่วมกับ กทม.ขับเคลื่อนนโยบาย “บ้านคนเมือง” ของกทม. โดยสำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย (สพอ.) และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย พัฒนา “BKK Housing Platform” แพลตฟอร์มกลางด้านที่อยู่อาศัย เพื่อเพิ่มโอกาสให้ข้าราชการครูและบุคลากรกทม. เข้าถึงที่อยู่อาศัยคุณภาพ ผ่านโซลูชัน “LivNex เช่าออมบ้าน” ที่ช่วยเปลี่ยน “ค่าเช่า” ให้กลายเป็น “เงินออม”

โดยค่าเช่าสามารถสะสมเป็นส่วนลดในการซื้อที่อยู่อาศัยในอนาคตได้ พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ค่อย ๆ สร้างความพร้อมทางการเงินไปสู่การเป็นเจ้าของบ้าน ผ่านความร่วมมือกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และทีมที่ปรึกษาทางการเงิน “เงินสดใจดี” ของเสนา ที่ช่วยวิเคราะห์ วางแผนการเงิน และเตรียมความพร้อมด้านสินเชื่อ เพื่อเพิ่มโอกาสให้สามารถมีบ้านเป็นของตัวเองได้จริง

“ปัจจุบันโจทย์สำคัญของตลาดอสังหาริฯไม่ใช่แค่พัฒนาโครงการใหม่ แต่ทำอย่างไรให้คนเข้าถึงบ้านที่มีอยู่ได้จริง ท่ามกลางข้อจำกัดด้านเศรษฐกิจ ค่าครองชีพ และเงื่อนไขด้านสินเชื่อที่ทำให้คนจำนวนมาก แม้มีรายได้ประจำยังไม่สามารถเริ่มต้นมีบ้านได้ง่ายเหมือนในอดีต”

เสนาจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาโซลูชันที่ช่วยลดช่องว่างดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้พัฒนาอสังหาฯรายแรกที่ผลักดันโมเดล ‘เช่าออมบ้าน’ ผ่าน LivNex อย่างจริงจัง ร่วมกับ ธอส. เพื่อช่วยให้คนที่ยังไม่พร้อมกู้ในวันนี้ สามารถเริ่มต้นมีบ้านก่อน พร้อมค่อย ๆ สร้างความพร้อมทางการเงินไปสู่การเป็นเจ้าของบ้านได้ในอนาคต

“เสนาต้องการช่วยเพิ่มโอกาสให้ข้าราชการครูและบุคลากรกทม.เข้าถึงที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะบ้านใกล้โรงเรียน ใกล้ที่ทำงาน และใกล้ระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อช่วยลดภาระการเดินทาง และยกระดับคุณภาพชีวิตของคนเมืองได้อย่างยั่งยืน และเสนายังเชื่อมั่นในศักยภาพและความมั่นคงด้านรายได้ของข้าราชการกทม. จึงมอบสิทธิพิเศษให้สามารถเข้าร่วมโครงการ “LivNex เช่าออมบ้าน สำหรับข้าราชการ” ที่มีความพิเศษไม่ต้องคัดกรอง และเข้าร่วมได้ทุกยูนิต”

โดยนำโครงการเข้าร่วมทั้งบ้านและคอนโดพร้อมอยู่ และโครงการใหม่ เริ่มต้นต่ำกว่าล้าน-ล้านบาทต้น ๆ ปัจจุบันมีมากกว่า 10,000 ยูนิต และกว่า 20 ทำเลทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล รองรับกลุ่มคนทำงานเมืองและข้าราชการที่ต้องการที่อยู่อาศัยใกล้สถานศึกษาและแหล่งงาน

ยังเตรียม 3 โซลูชัน ช่วยให้เข้าถึงที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น “ซื้อง่าย” สำหรับผู้พร้อมกู้ ด้วยอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นต่ำ และโปรแกรมช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายวันโอ “LivNex เช่าออมบ้าน” สำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมกู้ เข้าอยู่ได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้เงินก้อน ค่าเช่าเริ่มต้นเพียง 4,100 บาทต่อเดือน พร้อมเปลี่ยน “ค่าเช่า” ให้กลายเป็น “เงินออมสะสม” เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อที่อยู่อาศัยในอนาคต เพิ่มโอกาสเป็นเจ้าของบ้านได้ง่ายขึ้นในระยะยาว และ“RentNex เช่าตรง” สำหรับผู้ที่ต้องการเช่า โดยค่าเช่าสามารถนำมาหักเป็นเงินต้นได้ในอนาคต

ASWจัดดีล “บ้านใกล้ที่ทำงานเพื่อข้าราชการ”

นางสาวพชร ประพันธ์วัฒนะ กรรมการผู้จัดการอาวุโส กลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASW กล่าวว่า แอสเซทไวส์ ได้ร่วมกับ กทม. และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ในแคมเปญ “BKK Housing Platform” เพื่อให้ข้าราชการ บุคลากรของ กทม. เข้าถึงที่อยู่อาศัยในราคาที่เหมาะสมกับความสามารถในการผ่อนชำระ กับโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมของแอสเซทไวส์ รวม 18 โครงการ ทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล ราคาเริ่มต้น 1.39 ล้านบาท

“ปัจจุบันคนทำงานในเมืองจำนวนมากต้องรับภาระค่าเช่าและค่าเดินทางในแต่ละเดือนค่อนข้างสูง จากการอยู่อาศัยในทำเลนอกเมือง การร่วมมือกับ กทม. และสมาคมอสังหาฯในครั้งนี้ จึงวางกลไกเชิงรุกเพื่อเชื่อมโยง และ Matching ความต้องการที่อยู่อาศัยของคนทำงานเข้ากับโครงการที่เหมาะสมทั้งทำเลและราคา เพื่อเปลี่ยนภาระรายเดือนเป็นการสร้างสินทรัพย์ที่มั่นคง เพิ่มเวลา และส่งมอบคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืนให้กับข้าราชการและคนทำงาน กทม.”

จากข้อมูลสำรวจพบว่า ข้าราชการและบุคลากร กทม. กว่า 50% มีรายได้ไม่เกิน 25,000 บาทต่อเดือน และกว่า 44.6% ยังต้องเช่าที่อยู่อาศัย โดยประสบปัญหาค่าเช่าสูงเกินไปและการเดินทางที่ไกลจากที่ทำงาน แอสเซทไวส์ จึงเล็งเห็นโอกาสในการนำโครงการคุณภาพบนทำเลศักยภาพ ตอบโจทย์กลุ่มกำลังซื้อระดับ 1.3-5 ล้านบาท ซึ่งเป็นช่วงราคาที่กลุ่มข้าราชการ และบุคลากรของ กทม. สามารถรับภาระการผ่อนชำระได้

ในครั้งนี้แอสเซทไวส์ได้จัดรายการ “บ้านและคอนโดเพื่อข้าราชการ” คัดโครงการที่อยู่อาศัยเปิดใหม่และพร้อมอยู่ 18 โครงการ ทั้งคอนโแบรนด์เคฟ, แอทโมซ , โมดิซ , มารูน รัชดา 32 และบ้านแบรนด์เอสต้า ทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล ราคาเริ่ม 1.39-4.99 ล้านบาท มาร่วมมอบข้อเสนอพิเศษ

อาทิ ส่วนลดสูงสุด 800,000 บาท, ฟรี ค่าใช้จ่ายวันโอนฯ ฟรีค่าส่วนกลางสูงสุด 2 ปี พร้อมรับส่วนลดพิเศษเพิ่มล้านละ 10,000 บาท และบัตรกำนัล Central Gift Card มูลค่า 2,000 บาท เมื่อจองและโอนกรรมสิทธิ์ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2569

ออริจิ้นจัดคอนโดไม่เกิน 3 ล้าน

นายอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น เวอร์ติเคิล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดผยว่า คอนโดของออริจิ้นร่วมกับกทม.และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ในแคมเปญ BKK Housing Platform เพื่อให้ข้าราชการ บุคลากรของ กทม. เข้าถึงที่อยู่อาศัยในราคาที่เหมาะสมกับความสามารถในการผ่อนชำระ มีคอนโดทั้งหมด 10 โครงการ รวม 50 ยูนิต เฉลี่ยหลายทำเลทั้งพหลโยธิน นนทบุรี และสมุทรปราการ โดยจะมีการทำราคาพิเศษไม่เกิน 3 ล้านบาท และเป็นห้องรูปแบบที่ตกแต่งห้องให้บางส่วน (Fully Fitted)

7/5/2569  ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ ( 7 พฤษภาคม 2569 )

Banner Ads